19,4 triệu trẻ em đã được tiêm phòng sởi – rubella

TPO - Ngày 26/3, trao đổi với báo chí, lãnh đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết: Chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella cho trẻ từ 1 đến 14 tuổi trên phạm vi toàn quốc bắt đầu từ tháng 9/2014 đã đạt được kết quả tốt.

Chiến dịch tiêm chủng sởi – rubella có quy mô lớn nhất từ trước đến nay này đã kết thúc ở 50 tỉnh, thành phố. Các tỉnh, thành phố còn lại đang khẩn trương triển khai tiêm vét tại những xã, phường cuối cùng. Cả nước đã có 19.400.000 trẻ em từ 1 đến 14 tuổi trên phạm vi toàn quốc được tiêm chủng phòng đồng thời hai căn bệnh truyền nhiễm nguy hiểm này. Bộ Y tế đã tổ chức các đoàn kiểm tra, đánh giá kết quả chiến dịch tiêm vắc  xin sởi-rubella và công tác tiêm chủng thường xuyên tại hơn 30 tỉnh, thành phố.     

Dự án tiêm chủng mở rộng cũng đã nỗ lực đảm bảo cung ứng đủ vắc xin, vật tư tiêm chủng cho tiêm chủng thường xuyên và các hoạt động tiêm chủng bổ sung. Cán bộ thuộc dự án cũng tăng cường việc quản lý trực tuyến trên website đối với vắc xin, vật tư và báo cáo số liệu tiêm chủng mở rộng tại tuyến tỉnh, khu vực và quốc gia từ quý II/2014.     

Trước câu hỏi “những trẻ đã được tiêm vắc xin sởi-rubella khi đến trường được cán bộ y tế xã phường tiêm lại vắc xin này có đảm bảo an toàn cho trẻ?”, GS TS Đặng Đức Anh, Viện trưởng Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, những trẻ đã được tiêm vắc xin sởi-rubella bây giờ tiêm lại, tiêm bổ sung vắc xin này vẫn an toàn, đảm bảo tăng thêm được sức đề kháng cho trẻ.

Q.Thành - Báo Tiền Phong

Các tin khác