Tổ chức Y tế thế giới giám sát chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubella

Trưởng ban quản lý Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia GS Nguyễn Trần Hiển cho biết trong tháng 12/2014 và tháng 1-2/2015, chiến dịch tiêm vắc xin sởi-rubela tiếp tục trển khai trên toàn quốc. Các trẻ tiêm lần này chủ yếu ở lứa tuổi Tiểu học (6-10 tuổi) và Trung học cơ sở (11-14 tuổi). Dự án TCMR đảm bảo cung ứng đủ, kịp thời vắc xin sởi - rubella theo kế hoạch. Tất cả các lô vắc xin đều được kiểm định nghiêm ngặt trước khi tiêm.

Theo GS Hiển ngày từ đầu chiến dịch, công tác giám sát trong chiến dịch tiếp tục được coi trọng. Liên tục có các đoàn giám sát của Ban chỉ đạo Quốc gia; các tổ chức quốc tế như: Tổ chức Y tế Thế giới (WHO); Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF); JICA. Đợt giám sát vừa qua tại một số tỉnh miền núi, vùng sâu của các tỉnh: Hà Tĩnh, Lào Cai...các chuyên gia đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai của chính quyền, cơ quan y tế các địa phương; sự sát sao của Lãnh đạo Bộ Y tế, Chương tỉnh tiêm chủng mở rộng trong chỉ đạo hỗ trợ công tác chuyên môn.

 

Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan thăm điểm tiêm vắc xin sởi-rubella

Dự án TCMR đã phối hợp với Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và sinh phẩm y tế tiến hành kiểm tra chất lượng vắc xin sởi-rubella được lấy mẫu ngẫu nhiên tại điểm tiêm chủng ở các địa phương đang tổ chức chiến dịch. Trong đợt 1 chiến dịch, các mẫu vắc xin đều đạt chất lượng về an toàn. 

Dự án TCMR

Các tin khác