Hội nghị TechNet toàn cầu lần thứ 14 thảo luận về chuỗi cung ứng vắc xin và vật tư tiêm chủng: Những thách thức hiện tại, đổi mới và triển vọng trong tương lai

Trong thời gian 5 ngày từ 11-15/5/2015, WHO và UNICEF đã đồng tổ chức hội nghị TechNet toàn cầu lần thứ 14 tại Băng Cốc, Thái Lan với chủ đề “Chuỗi cung ứng vắc xin và vật tư tiêm chủng: Những thách thức hiện tại, nỗ lực đổi mới và triển vọng trong tương lai”. Tham gia hội nghị có hơn 250 đại biểu là đại diện của chương trình tiêm chủng mở rộng, các nhà sản xuất, cung ứng vắc xin, vật tư tiêm chủng và các tổ chức quốc tế đến từ hàng chục quốc gia.

Trao đổi ý kiến trong thời gian nghị sự

Hội nghị đã trao đổi xoay quanh những vấn đề chính như: Việc thiết kế hệ thống cung ứng vắc xin, vật tư tiêm chủng; những trang bị và công tác quản lý trong hệ thống cung cấp và các chính sách, kế hoạch hỗ trợ đối với việc cung ứng trong tiêm chủng.

Trong thời gian diễn ra hội nghị, các đại biểu đã trao đổi về những ý kiến đóng góp, thông tin cập nhật từ các quốc gia và tổ chức khác nhau. Hội nghị cũng đã dành thời gian để thảo luận và trao đổi trực tiếp với các chuyên gia và các nhà cung cấp.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham dự nhiều sự kiện bên lề khác nhau, song song với thời gian nghị sự như giới thiệu các sản phẩm mới của các đơn vị cung cấp vắc xin và vật tư tiêm chủng, các buổi thảo luận, giới thiệu những sáng kiến hoặc các triển lãm liên quan đến hội nghị.

Tham gia tại hội nghị, TS.Nguyễn Văn Cường – Dự án TCMR Quốc gia đã chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của Việt Nam trong việc quản lý và bảo dưỡng hệ thống cung ứng vắc xin, vật tư tiêm chủng, đặc biệt là những khó khăn gặp phải cũng như thuận lợi về chính sách, kế hoạch hỗ trợ của chính phủ Việt Nam cho hoạt động tiêm chủng. Những kinh nghiệm của Việt Nam nêu ra đã được toàn thể hội nghị đánh giá cao.

Đại diện Dự án TCMR Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm tại Hội nghị

Nhờ những điểm tích cực mà hội nghị mang tới sẽ góp phẩn giải quyết những khó khăn và tồn tại trong công tác đảm bảo cung ứng cũng như quản lý vắc xin và vật tư tiêm chủng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đồng thời tìm ra những hướng đi mới để hỗ trợ hiệu quả hơn đến các nước thành viên khác.

Dự án TCMR

Các tin khác