Triển khai tiêm chủng trong bệnh viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương

Trung tâm Khám sức khoẻ và Tiêm chủng, Bệnh viện (BV) Nhi T.Ư, Hà Nội đã chính thức tổ chức tiêm chủng mở rộng (TCMR) cho bệnh nhi và trẻ nhỏ ngay tại BV này. Đây là lần đầu tiên và tiêm chủng mở rộng được triển khai tại BV Nhi Trung ương theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tại đây triển khai các mũi tiêm vắc xin trong TCMR cho tất cả các trẻ, bao gồm trẻ đén khám chữa bệnh, bệnh nhân ngoại trú, kể cả trẻ đang điều trị nội trú. Đặc biệt sẽ có tư vấn, thăm khám chuyên sâu trước tiêm đối với nhóm trẻ nguy cơ cao (như sinh non, tim bẩm sinh, trẻ có bệnh kèm theo).

Phòng tiêm mở cửa liên tục từ 7-17 giờ các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ và không nghỉ trưa), tại 2 địa điểm: phòng khám sức khoẻ và tiêm chủng, tầng 1, toà nhà Quốc tế S; Trung tâm chăm sóc sức khoẻ ban đầu, tầng 14, nhà 15 tầng, BV Nhi T.Ư. Hotline tư vấn (giờ hành chính), 0852249988, 0832569988, 02462747717.

Các phòng tiêm cung cấp đủ các vắc xin trong tiêm chủng mở rộng, phòng các bệnh: uốn ván (cho  phụ nữ mang thai và trẻ em), lao (BCG). Viêm gan B, 5 trong 1 (phòng bạch hầu, uốn ván, ho gà, viêm gan B và viêm phổi do vi khuẩn Hib); vắc xin phối hợp bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt tiêm, uống, Sởi, Sởi - Rubella; viêm não Nhật Bản. Trẻ trong độ tuổi TCMR được nhà nước cung cấp vắc xin miễn phí cho trẻ 0-5 tuồi, thực hiện tại trạm y tế xã phường trên cả nước. Nhóm trẻ em nguy cơ cao được phân tuyến, chuyển tuyến tiêm chủng tại tuyến BV có  điều  kiện tối ưu về nhân lực và thiết bị kiểm soát các phản ứng sau tiêm. Trước đây, nhóm trẻ này thường bị tiêm thiếu mũi hoặc không được tiêm chủng do gia đình lo ngại về phản ứng sau tiêm.

 

CTV LC - Dự án TCMR

Các tin khác